Phương pháp giảng dạy

Các chuyên gia giáo dục của Sunrise áp dụng phương thức học tiếng mẹ đẻ để dạy ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ nhỏ. Để sử dụng thành thạo tiếng Việt, các em phải được tiếp xúc với tiếng Việt hàng ngày trong một vài năm. Đối với tiếng Anh các em không dễ có được điều kiện tương tự. Vì vậy mà cách các em học tiếng Anh cần tuân theo một quy trình có cấu trúc được thiết kế kỹ lưỡng nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong thời gian ngắn tiếp xúc với môi trường tiếng Anh.

Trong lớp Tiếng Anh mẫu giáo, phương pháp trên được thực hiện dưới các dạng thức:

 • Trẻ học Tiếng Anh thông qua những trò chơi tương tác, cuốn sách truyện tiếng Anh đơn giản và dễ đọc. Những tranh vẽ minh họa, những đoạn truyện ngắn, đơn giản sẽ giúp trẻ phát triển khả năng nghe, đọc, nói và vốn từ vựng.
 • Trẻ học Tiếng Anh thông qua việc sử dụng các bài hát. Vì có mối liên kết chặt chẽ giữa âm nhạc và ngôn ngữ trong não bộ, học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp các em có thể học và ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tốt hơn và hiệu quả hơn.
 • Xây dựng chương trình học theo cấu trúc chặt chẽ nhằm tạo thành thói quen trong việc tiếp nhận ngôn ngữ. Các chủ đề thú vị và nhiều hoạt động hào hứng trong lớp được tuân theo một quy trình chung “Việc tạo cho trẻ thói quen thường ngày về ngôn ngữ tạo cơ hội để các em nghe, tìm hiểu nghĩa, học và sử dụng những cụm từ hay cấu trúc liên quan và cuối cùng tự hình thành câu từ trong ngữ cảnh nhất định” (American Head Start – Mỹ).
 • Chúng tôi thiết kế những hoạt động ngôn ngữ theo những nhóm nhỏ từ 4-6 em. Những hoạt động đó gợi nhu cầu giao tiếp của trẻ, khởi đầu với những hoạt động chưa yêu cầu các em phải nói nhưng vẫn gắn với những giao tiếp bằng tiếng Anh được học. Với các hoạt động theo từng nhóm như vậy, các em không chỉ có cơ hội học tiếng Anh mà còn có thể sử dụng và tương tác với ngôn ngữ mới này.

anh-YL-61

Làm thế nào để phụ huynh biết được sự tiến bộ của các con?

Tại Sunrise, chúng tôi khuyến khích sự tham gia của phụ huynh trong suốt quá trình học của các con. Chúng tôi tin rằng các bậc cha mẹ giữ vị trí quan trong trong việc động viên và giúp đỡ các con học tốt tiếng Anh hơn, thậm chí ngay cả khi các bậc phụ huynh chỉ nắm được những kiến thức tiếng Anh cơ bản.

Chúng tôi cố gắng tạo ra nhiều kênh liên lạc giữa phụ huynh và Sunrise để bảo đảm rằng bạn có đầy đủ thông tin về chương trình học cũng như sự tiến bộ của các con như:

 • Thư ngỏ
 • Họp phụ huynh
 • Dự giờ buổi học
 • Hội thảo hoặc các buổi nói chuyện
 • SMS hoặc điện thoại
 • Phụ huynh có thể thảo luận riêng với giáo viên về điểm mạnh, điểm yếu và kết quả học tập của con mình trong suốt quá trình học
 • Bản nhận xét riêng về sự tiến bộ của mỗi học sinh & chứng chỉ tham dự chương trình

giam45

Powered by WordPress Popup

2017

Powered by WordPress Popup

backup_of_hung-bien-tieng-anh-contest-2017

Powered by WordPress Popup